๑ กรกฎาคม วันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

เขียนเมื่อ 4 กรกฎาคม 2019 9:30 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

เนื้อหา ๑ กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๖ ผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยและถวายความจงรักภักดี โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ นักศึกษาวิชาทหาร และผู้บังคับบัญชา ประจำปี ๒๕๖๒ ในโอกาสนี้ นายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เป็นประธานในพิธี ในวันที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ณ อาคารสุขศรีการประชาร่วมใจ โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี และนำลูกเสือเข้าร่วมพิธีสวนสนามที่สนามกีฬา จังหวัดนนทบุรี รวมทั้งคณะครูจากโรงเรียนร่วมเป็นคณะกรรมการฝ่ายต้อนรับ ณ สำนักงานลูกเสือแห่งชาติ และสนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ