การประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะ และบรรยายธรรม

เขียนเมื่อ 22 มีนาคม 2019 9:50 น. | หมวดหมู่ : | โดย Web Team 20

นายเธียรชัย แสงชาตรี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี มอบหมายให้กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ส่งนักเรียนเข้าร่วมประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะ และบรรยายธรรม ระดับภาคคณะสงฆ์ ภาค 1 ณ โรงเรียนวัดบางพลีใหญ่ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ.2562 ผลการประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัยทำนองสรภัญญะ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ระดับมัธยมศึกษา (ประเภททีมหญิงล้วน) และได้รับสิทธิเข้าร่วมประกวดในระดับประเทศต่อไป ส่วนการประกวดบรรยายธรรม ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ช่วงชั้นที่ 3 ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (ม.1-3) ฝึกซ้อมโดย พระมหากิตติพัทธ์ ยตินฺธโร และนายสุทธิพงษ์ วงษาซ้าย